วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

คุณจะรักผู้ชายคนนั้น ถ้าเข้าเป็นอย่างที่คุณคิด

คิดจะรักมีผู้หญิงจำนวนมากที่ยอมรับว่าตนปรารถนาจะดึงบางส่วนออกมาจากผู้ชายให้ได้ หรือวาดภาพว่าถ้าใช้เวลาอีกสักหน่อยเขาจะสามารถเป็นเช่นนั้นตามที่คุณปรารถนาได้

ยกตัวอย่างเช่น คุณพบผู้ชายที่ฝันอยากเป็นนักกีฬา และคุณเชื่อว่าเขาต้องทำได้ คุณจึงอุทิศตนช่วยสนับสนุนเขาทุกอย่าง จนเขาถึงความฝันได้สำเร็จด้วยความภาคภูมิใจ

แต่การมุ่งหวังในผู้ชายโดยช่วยหลักดันเขา คุณจะสูญเสียบางส่วนของตัวเอง

และนี่คือการหลงรักผู้ชายที่ “ภาพที่น่าจะเป็น” ไม่ใช่การรักที่ตัวตนแท้ๆ ของเขา เพราะคุณคิดว่าเขาอาจเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ได้ คุณจึงรักเขา ซึ่งคุณไม่ได้หลอกตัวเอง แต่มันคือสิ่งผิดพลาดตามพฤติกรรมต่อไปนี้

 • คุณลืมไปว่าควรผูกพันกับผู้ชายด้วยความรัก ไม่ใช่การไปตกแต่งชีวิตทั้งหมดของเขา
 • การช่วยส่งเสริมผู้ชายอาจเป็นความสำเร็จของผู้หญิง แต่คุณมักกระทำจนลืมช่วยส่งเสริมตัวเองบ้าง
 • คุณช่วยเขาจนลืมช่วยสนับสนุนตัวเอง และความคิดที่เขาอาจจะเป็นไปได้ในแบบใดแบบหนึ่ง ทำให้คุณมุ่งรักที่ความเป็นไปได้มากกว่ารักและเอาใจใส่ที่ตัวตนปัจจุบันของเขา
 • ผู้หญิงเชื่อว่าเมื่อผู้ชายรักคุณ เขาย่อมเปลี่ยนตัวเองได้ คุณจึงทุ่มเทความรักให้เขาตรงความน่าจะเป็นที่คุณวาดภาพเอง เช่น คิดว่าเขาจะเข้มแข็งในวันหนึ่งจากที่เคยอ่อนแอเช่นนี้
 • คุณคิดว่าการสร้างสรรค์ให้ดีขึ้นคือสิ่งที่ถูกต้องเสมอ ผู้หญิงชอบแต่งหน้าหรือจัดห้อง เพราะคิดว่าการทำให้ดีกว่าเดิมคือความสุข แต่ในความรักต่อผู้ชาย คุณไม่จำเป็นต้องสร้างเขาใหม่
 • ผู้หญิงหันไปส่งเสริมผู้ชาย เพื่อหลีกเลี่ยงการส่งเสริมตัวเองให้ก้าวไกล เพราะไม่มั่นใจในโชคชะตาว่าจะผลักตัวเองไปได้เพียงไหน
 • คุณรู้สึกเชื่อมั่นและมีความสุขเมื่อได้เป็นฝ่ายตกแต่งภาพผู้ชายให้เป็นดั่งใจ

เมื่อรู้ว่าความคิดเหล่านั้นก่อให้เกิดความผิดพลาดแล้ว คุณควรเลิกคิดว่าผู้ชายต้องการเวลาอีกไม่มากเพื่อจะเป็นได้ในแบบที่คุณคาดหวัง ไม่พยายามคิดว่าคุณรักเขามากที่สุด รู้จักเขาลึกกว่าใคร คุณจึงจำเป็นต้องช่วยเขาตลอด คุณจึงควรเลิกแก้ตัวแทนเขาอย่างเกินจริงได้แล้ว

ทั้งหมดนี้มิใช่ให้คุณใจดำหรือละเลยผู้ชายของคุณ เพียงแต่ลดการกระทำเหล่านี้ลงบ้าง เพื่อให้พลังของคุณยังคงอยู่ และให้ความรักของคุณเป็นไปในวิธีที่ถูกต้องมากกว่ารักเขาจากภาพที่หวังโดยไม่รู้ตัว

ขจัดข้อผิดพลาด

 • หากคุณมีนัดเรื่องงานของคุณก่อนเขานัด ให้ไปธุระของคุณก่อนเพื่อทุ่มเทพลังของคุณให้หนักแน่นมากกว่าจะมาตามัดเขาก่อน
 • บางเรื่องของผู้ชายมักท้าทายให้คุณอยากเข้าไปจัดการและช่วยเหลือ แต่คุณต้องพยายามปฏิเสธบ้าง
 • เมื่อเริ่มคบหากัน คุณควรเลือกก่อนว่าเขาเป็นผู้ชายแบบที่จะรับผิดชอบตัวเอง เปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นในบางจุดได้เพียงไหน คุณจะได้ไม่ต้องวาดภาพเป็นไปได้แล้วมาเหนื่อยภายหลัง
 • ช่วยเขาเล็กน้อยแต่พอควร หากเขาจะปรับเปลี่ยนบางจุดของตัวเอง ถ้าคุณช่วยทั้งหมดแล้วไม่สำเร็จ คุณจะหมดรักเขา เพราะคุณรักเขาตรง “ความน่าจะเป็นไปได้” ไม่ใช่รักที่ตัวตนของเขา

รูปภาพจาก : promdeva.com

บทความน่าสนใจ

Interesting website : ช้อปปิ้ง,ศิลปะ...การพูดจูงใจคน

1 ความคิดเห็น:

 1. ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยค่ะ
  หากท่านใดสนใจ คาสิโน เล่นผ่านมือถือ ออนไลน์ มี บาคาล่า รูเล็ต เสื้อ&มังกร กำถั่ว คลิ๊กเลยที่นี่
  https://www.111player.com

  ตอบลบ

สนใจลงโฆษณา